thành phần trong cám gạo
Thành phần các chất dinh dưỡng có trong cám gạo
23/02/2014

Cám gạo nguyên chất là gì?

bột cám gạo nguyên chất

Bột cám gạo nguyên chất

Đặt hàng nhanh

Cám gạo nguyên chất là gì?

Bà Hương tin chắc rằng có nhiều bạn sinh ra, sống và lớn lên tại các thành phố như Bà Hương chưa thật sự biết và hiểu đúng về cám gạo o.o  . Các bạn có thể tự mình tìm hiểu nhưng cũng chưa dám chắc là mình đã hiểu đúng về nó và thường mang trong đầu những câu hỏi như: “cám gạo là gì? cám gạo nguyên chất ra sao?” và còn một từ cũng có người nhắc đến nhưng lại ít khi được nghe tới đó là “Tinh bột cám gạo“.

Hôm nay chúng ta cùng dành thời gian để tìm hiểu về cám gạo,  một nguyên liệu làm đẹp được nhiều người nhắc đến nhưng lại rất bí ẩn này nhé. Bà Hương sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những gì Bà Hương đã tìm hiểu và biết về cám gạo

Đầu tiên là cấu tạo của hạt lúa:

cấu tạo hạt lúa

Cấu tạo hạt lúa

Hạt lúa bao gồm các lớp:

– Vỏ trấu là vỏ ngoài cùng của hạt lúa bao bọc và chiếm 20% khối lượng. – Lớp tiếp theo bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ hay nói cách khác nó gọi là cám chiếm từ 7-8% khối lượng, bên trong gồm những tế bào diệp lục. Khi xay xát dù nhẹ, lớp này cũng bong hoàn toàn thành cám. – Lớp chứa đựng nhiều protein và lipid. Tùy theo mức độ xay xát mà hạt gạo mất hoàn toàn hay một phần. – Phôi của hạt: Chứa rất nhiều các loại men (enzym), vitamin, chất khoáng, protein, lipid… và hầu như không có tinh bột. Dù xay xát ở mức vừa phải thì phôi cũng bị bong ra theo cám, làm cho hạt gạo bị khuyết một đầu. – Cuối cùng là hạt gạo bên trong chiếm 70% khối lượng còn lại.

Bây giờ chúng ta sẽ đi theo hạt lúa từ cánh đồng về nhà máy:

Sau khi thu hoạch lúa từ cánh đồng, lúa được chuyển đến các nhà máy xay xát gạo để tách vỏ. Trong quá trình tách vỏ trấu khỏi hạt gạo cũng đã tách rời các lớp bao bọc hạt gạo là lớp diệp lục, lớp protein – lipid và phôi của hạt. Ba lớp này rơi khỏi hạt lúa theo dạng bột, nên chúng ta gọi nó là bột cám gạo. Sau quá trình xay xát, vỏ trấu và cám gạo lẫn vào nhau. Nhà máy xay xát sẽ tách lọc sơ vỏ trấu và cám gạo ra riêng. Cám gạo đó được gọi là bột cám gạo thô nguyên chất hay như một số bạn vẫn hay nói là cám loại 1 hay cám lần 1.

Cám gạo thô sẽ được sử dụng vào hai mục đích, dùng làm thức ăn cho gia súc hoặc được dùng để làm đẹp.Đối với loại cám gạo chăn nuôi thì phải pha trộn thêm một số chất nữa để đạt đủ mức dinh dưỡng cần thiết được yêu cầu trong chăn nuôi. Đối với cám gạo dùng để làm đẹp thì phải kì công hơn nhiều trong khâu làm ra thành phẩm là loại bột cám gạo với hạt cực mịn để đưa đến tay các bạn sử dụng

bột cám gạo

Bột cám gạo nguyên chất

Tuy nhiên theo Bà Hương biết thì hiện nay có một số nơi bán bột cám gạo sử dụng thêm các chất khác pha chung với bột cám gạo để tăng tính tẩy trắng da. Mà điều đó thì không tốt cho làn da của chúng mình. Bởi vì tất cả sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên luôn phải kiên trì sử dụng 1 thời gian dài thì mới có tác dụng.

Còn nếu mà chỉ dùng 1 đến 2 lần mà làm cho da trắng hơn bình thường thì đó không còn gọi là cám gạo nguyên chất nữa. Hơn nữa trên thị trường có biết bao nhiêu loại kem dưỡng, nhưng chính vì lo sợ không biết loại nào có hóa chất độc hại, loại nào không nên chúng ta mới tìm đến các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da tự nhiên, họ làm thế vô tình đã mất đi tiêu chí dưỡng da trắng mịn, khỏe đẹp một cách tự nhiên” của cám gạo. Các bạn cần tìm hiểu kĩ để tránh mua nhầm.

Các bạn có thể xem thêm về các thành phần trong cám gạo tại đây.

Tìm hiểu về Tinh Bột Cám Gạo.

 

****** Kết quả của bài chia sẻ hoặc do sản phẩm mang đến tùy thuộc vào cơ địa của từng người! ******

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 090 267 2477