Để tiếp nối các bài viết chia sẻ của Bà Hương về việc sạm da cũng như Melanin thì tiếp tục hôm nay Bà Hương sẽ viết bài này nhằm giúp các chị em hiểu rõ hơn về làn da của chúng mình.

Cụ thể như sau:

Làn da luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nên nhan sắc của người phụ nữ. Hàng ngày chúng ta đều bỏ ra rất nhiều thời gian để chăm sóc cho làn da của mình luôn được tươi tắn khỏe mạnh và trắng sáng. Dường như tất cả những phương pháp chăm sóc đều được ai đó hướng dẫn lại, chúng ta luôn chăm chỉ làm theo cũng như tìm tòi những cách chăm sóc da mới và tốt nhất.

Nhưng hầu hết chúng ta đều không hiểu được về cấu tạo làn da của mình như thế nào, chứa đựng những gì và có chức năng ra sao, cần phải tìm hiểu bên trong thì mới biết cách chăm sóc bên ngoài cũng như có thể phần nào hiểu được nguyên nhân nào gây ra các bệnh trên da như mụn nhọt, sạm da,… qua bài viết của Bà Hương hôm nay mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn chút ít kiến thức khoa học về da.

Da là cơ quan có diện tích lớn nhất đảm nhiệm sự bảo vệ cho cơ thể đối với môi trường bên ngoài. Da chiếm khoảng 2m2 diện tích trên cơ thể chúng ta, với tổng trọng lượng khoảng 15 – 20% trọng lượng cơ thể.

Da là hàng rào bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, chống mất nước, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân độc hại của môi trường như: vi khuẩn, bụi bẩn, ánh nắng…Da còn là nơi đón nhận các xúc giác của cơ thể, giúp ta biết đau, nóng, lạnh và khoái cảm.

Cấu tạo các lớp da

Cấu tạo các lớp da

Da chia làm các lớp :

1. Lớp vảy sừng: Là lớp tế bào chết nằm ngoài cùng, được tạo thành từ những tế bào biểu bì bên dưới và được thay thế liên tục. Lớp vảy sừng có tác dụng che chở cho lớp tế bào sống bên trong.
2. Lớp biểu bì: Là lớp tế bào sống (còn gọi là tế bào sừng). Các tế bào này phát triển liên tục, tạo ra các tế bào mới và đẩy dần các tế bào bên trên ra ngoài để tạo ra lớp vảy sừng. Dưới đáy lớp biểu bì có chứa rải rác các melanin bào, sản sinh ra melanin. Chính melanin là sắc tố quyết định màu của da.

Trong lớp biểu bì còn chứa các tế bào Langerhans, có nhiệm vụ bảo vệ da chống lại sự viêm nhiễm.

Tế bào biểu bì, Melanin bào, tế bào Langerhans đều có nhân tế bào chứa các DNA mang các yếu tố di truyền của từng giống loài. Các yếu tố ngoại vi như tia UV, hóa chất, khói thuốc…đều có thể làm biến đổi DNA, gây ra bệnh ung thư và các bệnh lão hóa da do ánh nắng mặt trời.

3. Lớp chân bì: Nằm sát ngay dưới biểu bì, là một mạng lưới các sợi liên kết, có nhiệm vụ nâng đỡ và nuôi dưỡng da. Đây là vùng có chứa các dây thần kinh, mạch máu, mạch bạch huyết, nang lông, tuyến nhờn và các tuyến mồ hôi.

Lớp chân bì có chứa Collagen và Elastin định hình cấu trúc của da, tạo tính đàn hồi và độ săn chắc của da.

4. Lớp hạ bì: Nằm dưới lớp chân bì, có chứa nước, các mô liên kết và mô mỡ. Lớp hạ bì đóng vai trò là lớp đệm giữa da và cơ thể.

Như thế đấy! thông qua bài viết này Bà Hương nghĩ sẽ có nhiều chị em sẽ biết rõ hơn một chút về lan da của mình cũng như hiểu thế nào là dưỡng da an toàn và tránh gặp phải các tai nạn đáng tiếc khi sử dụng các loại kem dưỡng da, tấy trắng không rõ nguồn gốc. Chúc các chị em luôn khỏe và trẻ đẹp ạ! Hihihi 

 

****** Kết quả của bài chia sẻ hoặc do sản phẩm mang đến tùy thuộc vào cơ địa của từng người! ******

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 090 267 2477