Cách 3:

– Dùng máy hút sữa cách cử bú trước 1g, 20′ mỗi bên, đối với khoảng cách cử bú trên 3g và ổn định. Cách này cũng giúp tăng lượng sữa cho những bé ngủ nhiều, khi lớn dần bé thức nhiều hơn, nhu cầu bú nhiều hơn, mẹ sẽ vẫn đủ sữa cho bé.

[Quan niệm sai lầm] của nhiều người đó chính là cách cử càng xa, sữa mẹ càng nhiều. Nhưng sau khi các mẹ cách cử hơn 4-5g, sữa mẹ chẳng thấy được bao nhiêu, Các mẹ lại tưởng rằng nếu cách cử ngắn hơn, sữa sẽ còn ít hơn! Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, nếu cách cử khoảng 1g30 – 2g30′ và được bơm cạn, lượng sữa sẽ rất dồi dào!

3 cách trên không khuyến khích áp dụng cho các cử bú đêm, để mẹ cho bé bú mẹ hoàn toàn và thêm thời gian nghỉ ngơi cho mẹ.

 Cách 4:

– Dùng máy hút sữa 20′ mỗi bên, hút bù một cử bú bị bỏ qua cho dù ngày hay đêm (vd 3g – 4g/ lần), nếu bé ngủ qua đêm không bú, khi mẹ đi làm lại… để đảm bảo khoảng cách giữa hai lần làm trống tuyến sữa (bú/ hút) không quá 6 giờ.

[Quan niệm sai lầm] của nhiều người, cho bé bú sữa công thức cho dễ ngủ qua đêm. Cảm giác này có thật, không phải vì sữa công thức nhiều chất hơn, bé no hơn, ngủ lâu hơn, mà theo phân tích chất thì sữa bò có chất an thần và gây buồn ngủ mạnh hơn sữa mẹ!. Việc mẹ không cho con bú đêm, cách cử quá 6 tiếng (nếu không bơm bù cử) thì sữa mẹ sẽ giảm nhanh chóng, và nhiều mẹ ngạc nhiên và bối rối mình vẫn cho con bú mẹ hoàn toàn (trừ mỗi cử bú đêm) mà sữa vẫn ít không đủ cho con bú, khiến số cử phải dặm sữa ngoài ngày càng nhiều!]

Cách 4 này cũng áp dụng cho Các mẹ đi làm trở lại nhưng không thể về nhà cho con ti cữ trưa, có thể hút cách cử 3g- 4g (không quá 6 giờ) tuỳ công việc và điều kiện ở nơi làm việc. ví dụ: Con bú lúc 7g sáng trước khi mẹ đi làm. Ở nơi làm việc, mẹ sẽ bơm sữa lúc 11g trưa và 3g chiều mỗi lần 20′ mỗi bên (ít nhất 10′ mỗi bên, nếu mẹ dùng máy đơn và bị giới hạn thời gian). Khi mẹ về nhà lại cho con ti khoảng 6g chiều.

không cầu kỳ loại máy hút sữa nào, tuy nhiên nếu điều kiện kinh tế cho phép, máy điện đôi sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ.

Ngoài 2 cách trên ra các mẹ nên kết hợp thêm bài tập kích sữa theo video dưới đây

Các mẹ chiêm nghiệm, chọn cách áp dụng phù hợp với mẹ con và điều kiện gia đình nhe!

Chúc tất cả Các mẹ nuôi con sữa mẹ thành công!

 

 

****** Kết quả của bài chia sẻ hoặc do sản phẩm mang đến tùy thuộc vào cơ địa của từng người! ******

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 090 267 2477