Các bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình dùng cám gạo thì bình thường không sao cả? Nhưng đến bạn bè mình dùng cám gạo để làm đẹp thì lại báo với mình biết là da của họ bị nổi mẩn đỏ, và ngứa toàn thân không? Nếu có thì Bà Hương tin rằng bài viết này của Bà Hương sẽ giúp cho nhiều chị em hiểu rõ hơn về việc tại sao lại có sự khác biệt đến như thế!

Bà Hương đã từng bán cả 2 loại cám gạo, và sau đó là chuyển hẳn sang bán tinh bột cám gạo như hiện nay. Lúc đó có vài bạn cũng thắc mắc tại sao Bà Hương lại bỏ đi loại cám gạo màu vàng kia (Loại này là loại màu vàng mà nhiều shop hiện nay trên thị trường hay bán)

suy nghi ve cam gao

Do trong thời gian đó Bà Hương cũng nhận được phản hồi rằng có 1 số ít các chị em khi dùng cám gạo nguyên chất bị nổi mẩn đỏ, gây ngứa khó chịu khắp người nhưng đưa cám gạo đó cho người khác dùng thì lại thấy rất tốt. (Một bí mật rất ư là khó giải thích :((  )

dị ứng

dị ứng

Còn đối với tinh bột cám gạo thì cho đến tận thời điểm này! thì Bà Hương vẫn chưa nhận được thông tin có bạn nào báo là dùng ẻm “bị dị ứng” cả  😉  

Đôi khi Bà Hương đã tự hỏi mình rất nhiều lần “tại sao cùng là cám gạo, cùng có nguồn gốc từ gạo nhưng dùng loại này bị dị ứng còn loại kia thì không?”. 

Cách đây vài ngày Bà Hương đã tìm ra được nguyên nhân và sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời ngay sau đây.

Nếu không phải là dân lớn lên ở vùng sông nước lúa gạo chắc ít người được nghe nói đến từ “xót lúa”.

–      Xót lúa là tình trạng da bị dị ứng hoặc nổi mẩn đỏ khi tiếp xúc với lông lúa.

–      Lông lúa là lớp lông ngoài vỏ hạt lúa.

Như trong bài viết giới thiệu về cám gạo nguyên chất, Bà Hương có chia sẻ rằng cám gạo lần 1 (cám màu vàng) là cám thu được trong quá trình chà xát, bóc tách vỏ trấu khỏi hạt gạo. Điều hiển nhiên dễ hiểu là sẽ có một lượng “LÔNG LÚA” bị lẫn vào trong cám gạo lần 1.

Dẫn đến “hậu quả” là 1 số bạn có cơ địa da nhạy cảm có thể dễ bị nổi mẩn đỏ và ngứa sau khi dùng cám gạo. Điều đó dẫn đến lầm tưởng rằng mình bị dị ứng với cám gạo.

cám gạo vàng

cám gạo vàng

Trong khi cám gạo lần 2 (cám màu trắng ngà) là cám thu được trong quá trình đánh bóng, nghĩa là lớp lông lúa đã được loại bỏ hoàn toàn trong lần chà xát trước đó nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng có thể bị dị ứng hay nổi mẩn ngứa nhé.

Bởi vì điều đó đã được Bà Hương và các bạn khác kiểm chứng. Không thể nào có 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên kì lạ là trong 1 năm rồi mà chưa có bất cứ bạn nào thông báo bị dị ứng. (Một niềm vui không tả được 😀 )

Nếu như bạn nào đã từng bị dị ứng với cám gạo màu vàng nhưng vẫn muốn tiếp tục đươc dùng cám gạo để dưỡng da thì tinh bột cám gạo chính là lựa chọn phù hợp nhất cho làn da.

Và đây chính là lý do lớn nhất mà Bà Hương quyết định dừng việc cung cấp loại cám gạo màu vàng và chuyển hẳn sang em tinh bột cám gạo.

Chỉ vậy thôi! Nếu các bạn có những câu hỏi về chăm sóc da mặt hoặc cần tư vấn về 1 vấn đề nào đó về da thì cứ tự nhiên để lại comments bên dưới hoặc gửi email cho Bà Hương nhé.

 

****** Kết quả của bài chia sẻ hoặc do sản phẩm mang đến tùy thuộc vào cơ địa của từng người! ******

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 090 267 2477